Bí quyết tuyển dụng

"Bạn có câu hỏi nào cho tôi không?" - dù là một câu hỏi khá quen thuộc, nhưng làm thế nào để dựa vào đó đánh giá ứng viên tiềm năng chính xác?

Đọc thêm

Hầu hết các chuyên gia ngày nay đều đồng ý rằng một sự nghiệp thành công dựa trên trí tuệ cảm xúc (EQ) nhiều hơn là chỉ số thông minh (IQ), kỹ năng và trình độ chuyên môn.

Đọc thêm

Cũng như cách mà ông đầu tư, Michael Mauboussin phỏng vấn ứng viên không tuân theo những pháp truyền thống thông thường.

Đọc thêm

Câu hỏi đặt ra la làm thế nào để ứng viên bộc lộ bản chất của mình thay vì trả lời theo những gì họ đã chuẩn bị trước? Hãy biến cuộc phỏng vấn thành cuộc hội thoại bằng cách thay đổi 5 câu hỏi phỏng vấn sau.

Đọc thêm

Trong tuyển dụng, thay vì đi tìm những ứng viên tốt nghiệp từ các trường đại học nổi bật, bạn nên đi sâu vào tìm hiểu tính cách ứng viên để tìm ra những người có niềm đam mê muốn cống hiến hết mình cho công ty.

Đọc thêm

Nữ giới thường gặp nhiều rào cản hơn nam giới trong việc phát triển nghề nghiệp, nhưng vẫn có không ít phụ nữ thành công trong sự nghiệp không kém cánh đàn ông.

Đọc thêm

Một kế hoạch hành động để đảm bảo sự phát triển bền vững của công ty mình là điều cần thiết để giữ chân nhân tài.

Đọc thêm

Đôi khi, chính những sai lầm tưởng chừng đơn giản dưới đây khiến nhà tuyển dụng vụt mất nhân tài.

Đọc thêm

Không ai là hoàn hảo cả. Đôi khi, chính nhà tuyển dụng cũng mắc những sai lầm khi phỏng vấn.

Đọc thêm

Nhiều ứng viên giỏi đã không vượt qua các đợt tuyển dụng chỉ vì thời gian thông báo phỏng vấn quá gấp rút, các bài kiểm tra năng lực, lý luận,...Phải chăng bạn đang loại bỏ nhân tài?

Đọc thêm

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang