• 26/09/2017
  • 2 K

Bí mật tuyển dụng của công ty Nhật: Diện đúng chuẩn!

Người Việt thường quan niệm “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, nhưng người Nhật lại cho rằng dù là sơn hay gỗ, thì tất cả đều phải tốt. Nhiều người phản đối rằng vẻ bề ngoài không thể nào phản ánh được con người thật sự, tuy nhiên nếu như chỉ có thể tiếp xúc với ứng viên trong một khoảng thời gian ngắn khi phỏng vấn, thì ấn tượng đầu vẫn có tầm ảnh hưởng rất lớn đến việc nhà tuyển dụng có cảm thấy thật sự hài lòng về phần thể hiện của ứng viên hay không.

“Diện trang phục như thế nào khi đi phỏng vấn là phù hợp nhất?” dường như là câu hỏi chung của rất nhiều người. Tuy nhiên không có câu trả lời chính xác nào cho thắc mắc trên vì mỗi ngành nghề, vị trí công việc khác nhau sẽ có những đặc điểm về trang phục khác nhau. Nhưng dù sao đi nữa, trang phục đàng hoàng, lịch sự vẫn là điều mà mọi ứng viên nên đảm bảo nếu không muốn nhìn thấy nhà tuyển dụng “chau mày”.

Trong khâu phỏng vấn ở các công ty Nhật Bản, nhà tuyển dụng sẽ không đơn thuần đánh giá ứng viên qua năng lực, tính cách, sự thể hiện mà họ còn rất chú trọng đến vẻ bề ngoài. Nói như vậy không có nghĩa là nếu muốn “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng, ứng viên phải may mắn sở hữu một ngoại hình hoàn hảo. Vẻ bề ngoài ở đây chính là sự gọn gàng, lịch sự, tươm tất trong trang phục, đầu tóc.

Ví dụ, ta có thể học theo phong cách người Nhật khi đi làm công sở, họ thường mặc một bộ vest, bên trong là áo trắng tay dài có sơ vin, mang giày bít mũi, đầu tóc chải gọn gàng; ngoài ra, ngôn ngữ cơ thể linh hoạt, giọng nói rõ ràng, thần thái tự tin,…mà ứng viên thể hiện khi tham dự phỏng vấn cũng được nhà tuyển dụng chú trọng. Vì vậy, nếu biết cách tạo cho nhà tuyển dụng một ấn tượng tốt đẹp ngay từ đầu thì có thể buổi phỏng vấn của ứng viên sẽ diễn ra suôn sẻ hơn.

Để có thể trang bị đầy đủ hành trang cho các ứng viên đang có nhu cầu ứng tuyển vào các công ty Nhật Bản, JapanWorks Day mang đến cho bạn một Buổi “tư vấn phong cách – dạo phố - thử đồ” cùng chị Hương Nguyễn - Chuyên gia về đào tạo xây dựng hình ảnh và phong cách chuyên nghiệp với các hoạt động sau:
  • Tư vấn xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong văn phòng
  • Tư vấn thời trang tại TP.HCM cùng chị Hương Nguyễn và các thương hiệu lớn như Top Shop, Top Man, Mango,…
Tuy nhiên, buổi tư vấn này chỉ dành cho các bạn nhận được giải thưởng lucky draw thứ 2 khi đến tham dự sự kiện “JapanWorks Day – Ngày hội tuyển dụng nhân tài tiếng Nhật cao cấp” được tổ chức vào ngày 30/20/2017sắp tới. Ngoài ra, đến với buổi sự kiện, bạn còn có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện với nhà tuyển dụng; ứng tuyển trực tiếp vào các công ty Nhật hàng đầu, và có cơ hội nhận được nhiều phần quà vô cùng hấp dẫn và giá trị.

Để không bỏ lỡ những quyền lợi và bất ngờ mà sự kiện JapanWorks Day – Ngày hội tuyển dụng nhân tài tiếng Nhật cao cấp” mang lại, hãy nhanh chóng đăng ký tham gia sự kiện TẠI ĐÂY.
Tags: Bí quyết
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

HR Insider

Tài khoản chính thức của ban biên tập HR Insider thuộc VietnamWorks.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang