• 25/05/2017
  • 21 K

Bí kíp hay giúp bạn thăng tiến nhanh-gọn-lẹ

 Bạn biết không, ngoài sở hữu năng lực giỏi, muốn thăng quan tiến chức một cách “nhanh-gọn-lẹ”, bạn cần phải “ghi điểm” với cấp trên bằng nhiều yếu tố khác. Giữa các ứng viên không ai thua kém ai, điều gì khiến một trong số họ được sếp ưu ái và chọn lựa? Hãy nghe những chia sẻ có tâm nhất của một “vị boss vui tính” được Vui Vẻ tổng hợp nhằm giúp bạn thăng tiến một cách dễ dàng hơn nhé!

1.      Dám “chê” cấp trên

Vui Vẻ không khuyến khích bạn “cãi tay đôi” với sếp của mình đâu nhé! “Chê” cấp trên ở đây là bạn biết được đâu là lỗi sai của họ và khéo léo hỏi cho ra lẽ. Nhiều người tin rằng điều này sẽ khiến cấp trên “đì” mình một cách vô tội vạ. Tuy nhiên, khả năng “chê” sếp đúng cách bằng việc đưa ra những lập luận sắc bén, điệu bộ tự tin, lời lẽ khéo léo sẽ khiến những nhà quản lí cực kỳ ấn tượng và nhìn ra được tố chất lãnh đạo trong con người bạn.

2.     Chuyện buồn đi trước, chuyện vui theo sau

Nếu đa số mọi người thích nghe chuyện vui trước chuyện buồn thì các sếp ngày nay lại không như vậy. Có lẽ thời đại thay đổi nên suy nghĩ của các nhà lãnh đạo cũng xoay 180 độ thì phải? Họ muốn nghe nhân viên giải bày chuyện không mấy vui vẻ và sau đó quan sát, lắng nghe cấp dưới đưa ra cách xử lí vấn đề một cách thông minh, thay vì “vui trước buồn sau”, để rồi không giải quyết được công việc gì.

3.     Tiết kiệm gì cũng được, trừ nụ cười

Có một sự thật hiển nhiên nhưng ít nhân viên nào nhận ra, đó là người lãnh đạo của bạn dành thời gian cho nhân viên còn nhiều hơn thời gian dành cho gia đình chỉ để khiến cấp dưới của mình hài lòng cũng như hết lòng với công việc. Do đó, khi gặp sếp, đừng “mặt lạnh như tiền” ngay cả khi deadline dí bạn sát nút. “Tiếng cười là liều thuốc bổ”, vì vậy, hãy cười khi có thể bạn nhé!

4.     Có điều kiện, cứ thể hiện!

Chủ động trong công việc là tố chất mà các nhà quản lí luôn tìm kiếm ở các ứng viên. Thay vì bị động chờ đợi chỉ định của cấp trên, hãy tự mình tìm ra hướng đi tốt cho công ty và tự tin đề xuất ý kiến với sếp. Ngoài ra, hãy ngỏ lời giúp đỡ sếp những việc nằm trong khả năng của bạn một cách chân thành dù họ có cần hay không. Điều này chắc chắn sẽ là điểm cộng giúp bạn tiến gần hơn tới con đường thăng tiến của mình.

5.     Làm hết sức, chơi hết mình!

Không chỉ với cấp trên mà với tất cả mọi người, thật chẳng tốt đẹp gì nếu bạn đảm nhận công việc nhưng sau đó lại than thở về đống trách nhiệm chồng chất mà mình phải gánh vác. Do đó, một khi đã đảm nhiệm, bạn phải “sống chết” chiến đấu đến cùng để hoàn thiện công việc một cách tốt nhất.

Ngoài ra, các sếp cũng cảm thấy khá thích thú khi nhân viên mà họ “để ý” không bỏ lỡ cuộc vui nào của công ty. Đơn giản vì điều này bộc lộ sự thân thiện, gần gũi của bạn với tất cả mọi người. Có thể nói, vị trí lãnh đạo của bất cứ ai cũng chỉ có thể duy trì được nếu nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của nhân viên.

6.     Luyện tập thói quen ghi chép

Chắc bạn cũng biết, nhân viên bận một thì cấp trên bận mười. Do đó, vì bất kì lí do nào, được gặp trực tiếp để trao đổi với sếp là bạn đã may mắn hơn rất nhiều người rồi. Vì thời gian rất ít nên sếp của bạn luôn muốn bàn bạc và giải quyết mọi việc một cách nhanh chóng. Bạn sẽ không thể “ghi điểm” được nếu như nắm ý không rõ, quên trước quên sau và khiến “vị sếp bận rộn” phải nói đi nói lại nhiều lần. Lúc này, bút và giấy chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn ghi lại mọi lưu ý cũng như tạo “ấn tượng khó phai” với sếp của bạn.

 

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã có những bước chuẩn bị để đưa bản thân lên một tầm cao sự nghiệp mới. Hãy để VietnamWorks đồng hành cùng bạn trên lộ trình thăng tiến đến vị tri mới, thử thách mới đi cùng những đãi ngộ hậu hĩnh hơn nữa. 

 

Tìm kiếm việc làm "Top Management"

 

VietnamWorks xin giới thiệu đến bạn trang “Top Management” – trang việc làm dành riêng cho cấp quản lý. Tại đây, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với các công việc từ cấp quản lý trở lên với mức lương cực hấp dẫn cùng môi trường làm việc tuyệt vời, tạo mọi điều kiện để bạn học hỏi, phát triển. Nhanh tay nhấn nút dưới đây và tìm hiểu thêm về “Top Management”

 

 

Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

Mr. Vui Vẻ

Mr. Vui Vẻ là một trong những tác giả rất được yêu thích của HR Insider, cũng là chủ biên của loạt email newsletter gửi đến người dùng của VietnamWorks vào mỗi chủ nhật hàng tuần.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang