• 05/02/2018
  • 10 K

Bạn trông đợi điều gì khi tìm kiếm việc làm năm 2018?

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã ảnh hưởng trực tiếp đến khâu tuyển dụng của các công ty. Và nếu như bạn có đang dự định tìm kiếm một công việc mới vào năm 2018 thì việc cập nhật những xu hướng tuyển dụng bên dưới sẽ phần nào giúp bạn có một công việc ưng ý.

  1. Mạng xã hội

Mạng xã hội ngày nay đã trở nên quá quen thuộc đối với chúng ta. Theo khảo sát, có đến 70% nhà tuyển dụng xem và đánh giá ứng viên qua trang cá nhân của họ trên mạng xã hội trước khi tiến hành gọi phỏng vấn, và 57% nhà tuyển dụng trong số đó không muốn tạo cơ hội việc làm cho những ứng viên không có tài khoản, hoặc không sử dụng mạng xã hội nhiều. Vì vậy, đừng “tách biệt với thế giới” mà hãy lập cho mình một “profile” hoàn chỉnh để nhà tuyển dụng có thể kết nối với bạn bất kì lúc nào nhé!

  1. CV, Portfolio điện tử

Việc đăng tải CV, Portfolio của bạn lên các trang cộng đồng tìm việc tạo cơ hội cho nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm thấy bạn và kết nối với bạn ngay nếu bạn may mắn “lọt vào mắt xanh” của họ. Ngoài ra, “diện mạo” hồ sơ nghề nghiệp, CV điện tử của bạn cũng nên bắt mắt để thu hút nhà tuyển dụng và cho họ thấy được phần nào sự đầu tư, nỗ lực của bạn trong quá trình tìm việc. 

  1. Chuẩn bị bản tóm tắt nghề nghiệp (Resumé)

Hãy chuẩn bị cho mình một bản tóm tắt nghề nghiệp thật kĩ càng từ ngữ pháp, chính tả cho đến cách trình bày. Ngày nay, một số công ty nhân sự đã có dịch vụ hỗ trợ chỉnh sửa bản tóm tắt nghề nghiệp trực tuyến, giúp bạn sửa mọi lỗi sai trên Resume của mình trước khi gửi chúng đến nhà tuyển dụng. Ngoài ra, tại các ngày hội việc làm hiện nay cũng có chương trình hỗ trợ chỉnh sửa bản tóm tắt hồ sơ nghề nghiệp cho người tham dự.

  1. Ứng viên phù hợp với văn hóa công ty

Ngày nay, các ứng viên giỏi tham gia tuyển dụng ở các công ty ngày càng nhiều, tuy nhiên số lượng người được nhận làm nhân viên chính thức chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vậy nhà tuyển dụng chọn lựa ra sao khi xung quanh có quá nhiều nhân tài? Câu trả lời là họ sẽ chọn những cá nhân có tính cách, phong cách làm việc phù hợp với văn hóa công ty nhất. Vì vậy ngay từ lúc chuẩn bị hồ sơ xin việc đến khi phỏng vấn, đừng quá tập trung thể hiện năng lực của mình mà quên chứng minh cho họ thấy bạn là người phù hợp.

Hi vọng bài viết này sẽ trang bị cho bạn một số kiến thức về xu hướng tuyển dụng mới nhất để bạn có thể nâng cao sức cạnh tranh của mình và tìm được công việc như ý muốn trong năm 2018. Bên cạnh đó, hãy luôn theo dõi các bài viết của VietnamWorks để cập nhật những xu hướng tuyển dụng mới nhất nhé!

Tags:
Đánh dấu yêu thích

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang

Copyright © Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 20,  E.TOWN CENTRAL - 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Hồ Chí Minh