• 23/08/2018
  • 3 K

Bận đột xuất, làm sao để dời lịch phỏng vấn đây?

Có một số điều xảy ra trong cuộc sống sẽ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Vì vậy, trước hết, hãy thư giãn đi nào. Nhưng làm thế nào bạn có thể vừa dời lịch phỏng vấn thành công vừa không làm hỏng cơ hội việc làm này chứ?

 

Sau một thời gian tìm kiếm khắp nơi, từ báo chí tuyển dụng với các tin như “Tìm việc làm tại TPHCM” hoặc lê la khắp mạng Internet để đọc các tin tuyển dụng các vùng miền khác nhau “Việc làm Sóc Trăng”, “Việc làm Tây Ninh”. Thì cuối cùng bạn cũng có có được cơ hội phỏng vấn với một công ty thật tuyệt vời và bạn đã sẵn sàng để chinh phục họ. Tuy nhiên, một điều không thể nào ngờ đến xảy ra: bạn bị bệnh, hoặc một điều gì đó bất ngờ xảy đến khiến bạn phải dời lại lịch phỏng vấn.

Để đảm bảo bạn xử lý tình huống khó khăn này với sự chuyên nghiệp và tận tâm nhất có thể, chúng tôi đã liên hệ với các nhà tuyển dụng và hỏi họ, “Cách tốt nhất để dời lịch phỏng vấn là gì?”

Nếu bạn còn một vài ngày nữa mới đến lịch hẹn phỏng vấn

Cain Richards, nhà phân tích kỹ thuật cho seoworks.com, cho biết trong trường hợp ứng cử viên gặp phải một vấn đề như cuộc hẹn y tế/khám bệnh khẩn cấp, ông hy vọng họ sẽ thông báo tối thiểu hai ngày thông qua email.

“Điều này sẽ cho phép tôi sắp xếp lại thời gian của tôi một cách hiệu quả,” Richards nói. “Và cũng như đủ thời gian để tôi có thể sắp xếp một lịch hẹn phỏng vấn mới.”

Trong trường hợp khẩn cấp

Đôi khi, rắc rối chẳng đợi bạn có thời gian mà xảy ra đâu: Con mèo của bạn cần phải được đưa đến bác sĩ thú y, căn hộ lâu đời của bạn bắt đầu bị rò rỉ từ trần nhà,… Luôn có những trường hợp không thể dự đoán được xảy đến với bạn. Trong trường hợp khẩn cấp diễn ra vào phút cuối trước giờ phỏng vấn, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn cách gửi email với giải thích ngắn gọn về việc tại sao bạn phải hủy phỏng vấn, sau đó là cuộc gọi điện thoại để đảm bảo email của bạn đã đến tay nhà tuyển dụng.

 

 

Đừng quên lời xin lỗi nhé

Phần quan trọng nhất khi dời lịch phỏng vấn là lời xin lỗi, hãy để cho công ty biết bạn đã cảm thấy tiếc đến mức nào khi bạn phải dời cuộc phỏng vấn.

Các chuyên gia cũng tin rằng sự chu đáo sẽ đem lại lợi ích lâu dài cho bạn. Cách tốt nhất để xử lý trong trường hợp này là thành thật. Hãy cho họ biết lý do tại sao bạn không thể tham gia cuộc phỏng vấn, và hy vọng, họ có thể hiểu rằng mọi thứ xảy ra với bạn và bạn không thể kiểm soát cũng như giải quyết chúng ngay lập tức được.

Đánh dấu yêu thích

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang

Copyright © Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 20,  E.TOWN CENTRAL - 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Hồ Chí Minh