mệt mỏi vì công việc
Lượt Xem 474

Nhưng thực tế lại trái ngược hoàn toàn, khoảng 10% người Mỹ được xem là “workaholic” – những người có xu hướng làm việc quá mức. Sau đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đang “thúc ép” bản thân quá mức và dần trở thành những “workaholics” đấy!

 

Không dành thời gian nghỉ ngơi

Bạn không quan tâm đến một kỳ nghỉ nào cho dù là các ngày lễ lớn thì bạn vẫn chuyên tâm làm việc. Ngoài ra, bạn thường xuyên làm việc vào các ngày cuối tuần, hoặc không muốn dành một ngày nào để nghỉ dưỡng, tất cả là dấu hiệu cho thấy bạn đang “lao tâm khổ tứ”. 

Chỉ có 23% người Mỹ dành toàn bộ thời gian nghỉ phép của họ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng: Thời gian nghỉ ngơi chính xác là điều giúp làm việc hết công suất khi cần thiết. Không chỉ các kỳ nghỉ kéo dài rất mới hữu ích, nhưng những kỳ nghỉ nhỏ hơn, chẳng hạn như dành thời gian cuối tuần để nạp năng lượng, thư giãn vào buổi tối hoặc nghỉ phép một ngày cũng có thể là một phần quan trọng của việc có đủ thời gian chết để khôi phục năng lượng của bạn và giúp cải thiện chất lượng công việc.

Bạn có đang "lao tâm khổ tứ" vì công việc của mình không?

 

Giảm sự ưu tiên cho các mối quan hệ cá nhân

Khi tập trung hoàn toàn vào công việc trong thời gian dài, nó thường phải trả giá bằng các mối quan hệ cá nhân. Trong năm 2018, 76% nhân viên tại Mỹ nói rằng căng thẳng tại nơi làm việc ảnh hưởng đến mối quan hệ cá nhân của họ. Những người nghiện công việc có tỷ lệ ly hôn cao gấp đôi người thường. 

Không dành thời gian để kết nối với bạn bè và gia đình cũng có thể gây bất lợi cho sức khỏe tinh thần của chúng ta. Nghiên cứu cho thấy các mối quan hệ xã hội tốt có mối tương quan tích cực với tuổi thọ, và ngược lại việc thiếu các mối quan hệ xã hội có tác động như việc hút 15 điếu thuốc mỗi ngày. Nếu bạn không dành thời gian ngoài công việc để kết nối xã hội với người khác và ngày càng trở nên cô lập, thì những lời mời từ mọi người sẽ không còn vì họ cho rằng có mời thì bạn cũng không thể đến được. 

 

Không thể có mặt đầy đủ vào một sự kiện nào vì công việc

Một dấu hiệu khác cho thấy bạn đang “lao tâm khổ tứ” vì công việc nữa là khi bạn đã cố gắng rời khỏi văn phòng và quyết định dành thời gian cho những người yêu thương; nhưng tâm trí bạn vẫn không hoàn toàn dứt khỏi công việc. 

Như Jeff, một nhân viên cao cấp tại công ty luật, chưa bao giờ đi nghỉ dưỡng mà thiếu được laptop. Ngoài ra, anh luôn tận dụng thời gian chơi cùng con gái vào cuối tuần để kiểm tra email. Và việc để tâm quá nhiều vào công việc khiến workaholics không thể kiểm soát được suy nghĩ của cá nhân.

Suy nghĩ về công việc quá nhiều sẽ làm mờ nhạt dần các mối quan hệ quan trọng. Trong cuốn sách “Indistractible” của mình, tác giả Nir Eyal chỉ ra rằng sự phiền nhiễu từ việc chỉ quan tâm đến công việc sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ với những người thật sự quan tâm mình, vì họ nhận được sự đáp trả tương ứng. 

Bạn có đang "lao tâm khổ tứ" vì công việc của mình không?

 

Lơ là chăm sóc bản thân

Đây không phải là lúc để bạn bỏ qua việc tắm rửa thường xuyên chỉ vì bạn đang làm việc tại nhà. Không ngủ đủ giấc, bỏ bữa hoặc “ăn kiêng” chỉ bằng cà phê và thanh ngũ cốc năng lượng; hoặc từ bỏ tập thể dục hoặc vệ sinh cá nhân trong thời gian dài là những dấu hiệu cho thấy bạn đang hình thành các thói quen không lành mạnh. Đặc biệt, khi chúng ta hy sinh giấc ngủ vì công việc đồng nghĩa là chúng ta đang làm giảm hiệu quả của công việc. Vì thiếu ngủ được chứng minh là làm suy giảm các chức năng nhận thức ở cấp độ cao hơn bao gồm phán đoán, suy nghĩ phê phán, ra quyết định và khả năng tổ chức. 

Tương tự, việc bỏ qua tập luyện thể thao đặt chúng ta vào một bất lợi hơn nữa. Tập thể dục đã được chứng minh là giảm căng thẳng, cải thiện mức độ tâm trạng và năng lượng, và tăng cường chức năng nhận thức, chẳng hạn như trí nhớ, tập trung, học tập, sức chịu đựng tinh thần và sáng tạo. 

 

Khó khăn trong việc xác định giá trị cá nhân

Nhiều người cho rằng giá trị bản thân được tạo ra dựa trên những gì bản thân làm được trong công việc. Và điều đó dẫn đến việc họ “chèn ép” bản thân quá mức và trở thành những người chỉ biết có công việc và công việc. Nhưng thực tế, giá trị bản thân còn được thể hiện quá nhiều khía cạnh khác của cuộc sống. 

Việc “đặt hết trọng tâm của cuộc sống vào công việc” sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc xác định giá trị của bản thân hơn. Vì thế, hãy thử mở rộng phạm vi quan tâm của mình ra các vấn đề khác ngoài công việc để tìm kiếm một nơi khác để thể hiện giá trị cá nhân hơn. 

 

Sự nghiệp là một phần quan trọng không thể thiếu của cuộc sống mỗi người. Nhưng cuộc sống thì không chỉ có sự nghiệp, vì thế thay vì đặt hết trọng tâm vào công việc, bạn hãy cân bằng lại giữa cuộc sống và công việc, hướng sự quan tâm của bản thân hơn nữa vào gia đình, bạn bè và các mối quan tâm khác để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn.

— HR Insider/ Theo Harvard Business Review —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

AMANOTES

AMANOTES

Được thành lập vào cuối năm 2014, Start-up đến từ Việt Nam – Amanotes đã và đang phát triển nhanh chóng trên thị trường quốc...

“Phá băng” hoàn hảo trong buổi phỏng vấn Tiếng Anh với chiến lược xử lý “small talk”

“Phá băng” hoàn hảo trong buổi phỏng vấn Tiếng Anh với chiến lược xử lý “small talk”

“Small talk” được coi là món “khai vị” khởi đầu cho một buổi phỏng vấn, là giai đoạn “phá băng” giữa nhà tuyển dụng và...

Chuyện phỏng vấn: Chiến lược vượt qua câu hỏi tình huống

Những câu hỏi tình huống (Behavioral Questions) là một phần không thể thiếu trong các buổi phỏng vấn. Câu hỏi này thường được nhà tuyển...

trắc nghiệm tính cách

Độ dài 2 lóng tay trên ngón cái tiết lộ bạn là người sống lý trí hay dễ bị lợi dụng và tính cách của bạn trong tình cảm

Hãy thử làm trắc nghiệm nhỏ với 2 lóng tay trên ngón cái xem nó có nói đúng về tính cách của bạn không nhé.

Nhảy việc không đem lại một kết quả tốt đẹp, nhưng ít ra, nó đem đến cho chúng ta động lực để thay đổi

Tìm được một công việc thích hợp với thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao luôn là niềm mơ ước của rất...

Bài Viết Liên Quan

AMANOTES

AMANOTES

Được thành lập vào cuối năm 2014, Start-up đến từ Việt Nam – Amanotes đã...

“Phá băng” hoàn hảo trong buổi phỏng vấn Tiếng Anh với chiến lược xử lý “small talk”

“Phá băng” hoàn hảo trong buổi phỏng vấn Tiếng Anh với chiến lược xử lý “small talk”

“Small talk” được coi là món “khai vị” khởi đầu cho một buổi phỏng vấn,...

Chuyện phỏng vấn: Chiến lược vượt qua câu hỏi tình huống

Những câu hỏi tình huống (Behavioral Questions) là một phần không thể thiếu trong các...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up