• 04/07/2018
  • 18 K

9 nhân vật “kinh điển” làm trì trệ tình hình công ty: Bạn có là một trong số đó?

Bên cạnh những nhân viên năng nổ và tích cực, đôi khi môi trường công sở cũng xuất hiện một số “mảnh ghép” tiêu cực khiến quy trình hoạt động của công ty thường xuyên trở nên trì trệ và kém hiệu quả. Liệu bạn có phải là một trong số những nhân vật “kinh điển” này? Khám phá ngay dưới đây nhé.

 

1. Người thích “đơn phương độc mã”

Đặc điểm nhận dạng: Thường xuyên nhìn thấy ở tình trạng đeo tai nghe chống tiếng ồn, phớt lờ mọi thứ xung quanh mặc dù có thể họ không kết nối với bất kỳ phương tiện phát nhạc nào.

Kiểu đồng nghiệp thích “xa lánh xã hội” này thường rất khó để hợp tác và thiếu tinh thần tập thể. Họ từ chối tương tác và tạo ra những khoảng cách hoặc sự đứt đoạn trong quy trình làm việc với các đồng nghiệp khác, ảnh hưởng đến tính suôn sẻ của công việc chung trong một tập thể.

 

2. Người “việc hôm nay thích để ngày mai”

Đặc điểm nhận dạng: Thường mặc quần ngắn, mang dép xỏ ngón, thích để chân lên bàn hoặc ngủ mỗi khi rảnh rỗi!

Đây đích thị là kiểu người không bao giờ hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn. Họ thường có tư tưởng lười nhác, nước đến chân mới nhảy và rất dễ bắt gặp họ ngủ ngay trên bàn làm việc vào mọi thời điểm. Nếu là bạn, liệu bạn có đặt niềm tin công việc vào kiểu người này?

 

 

3. Tổng đài “một - lẻ - tám”

Đặc điểm nhận dạng: Yêu thích tụm năm tụm bảy trong công ty, buôn dưa lê ở phòng nghỉ hoặc quầy nước, và thường xuyên lân la ở những phòng ban khác!

Đồng nghiệp này dường như không đặt trọng tâm công việc ở môi trường công sở. Họ yêu thích việc chia sẻ chuyện của mình, “tám” về các vấn đề ngoài chuyện công việc với các đồng nghiệp khác. Dường như nhân vật này luôn không bao giờ ngồi yên cố định tại bàn làm việc của mình. Nếu có thì nhất định họ đang tập trung để...đăng tải một bức ảnh hay trạng thái than thở nào đó mới trên Facebook!

 

4. Thánh “bom” mail

Đặc điểm nhận dạng: Hoạt động thường xuyên với laptop hoặc smartphone trên tay. Thường chọn “CC” hoặc nhấn “Reply All” khi gửi mail, liên tục oanh tạc hộp thư của đồng nghiệp khác mặc dù chưa chắc đã thật sự tham gia vào công việc!

Nhân vật này chính là lí do điển hình khiến bạn phát điên với việc phải liên tục kiểm tra email, lọc mail quan trọng, xóa bớt những mail không cần thiết. Họ thường không kiểm tra những đối tượng mình cần gửi mail mà chỉ đơn giản là thông báo đến tất cả. Điều này rất dễ khiến công việc của nhiều người bị gián đoán vì phải dành thời gian để đọc những email không dành cho họ!

 

5. “Lọ lem” than thở

Đặc điểm nhận dạng: Thường xuyên ủ rũ và uể oải mỗi khi nhận việc, luôn miệng than phiền hoặc nói xấu sếp hay các đồng nghiệp khác!

Đây chính là kiểu người luôn luôn tìm thấy một vấn đề gì đó để than phiền và không bao giờ đề ra một phương án giải quyết cụ thể. Hãy tưởng tượng nếu như mỗi ngày đi làm, bạn phải chịu đựng những lời ca thán, tiêu cực trong hàng giờ liền, cảm hứng công việc và tinh thần sáng tạo của bạn gần như sẽ đi tong!

 

6. Chuyên gia hứa hẹn

Đặc điểm nhận dạng: Luôn luôn hứa hẹn những điều lí tưởng nhưng lại lâu lâu mới thực hiện đúng một lần!

Không có gì mà kiểu nhân vật này không đồng ý đảm nhận. Họ luôn chấp nhận bất kỳ mọi điều khoản, thỏa thuận mà không bao giờ cân nhắc sắp xếp trước với nhóm của mình. Kiểu người này chỉ muốn tạo ấn tượng với sếp rằng không gì là không thể với họ, nhưng lại vô hình tạo áp lực lên những đồng nghiệp “xui xẻo” khi phải “còng lưng” chạy deadline với chuyên gia hứa hẹn này.

 

7. Người “sớm nắng chiều mưa”

Đặc điểm nhận dạng: Bước vào phòng họp với một thái độ thiếu kiên định, thay xoành xoạch mọi định hướng và kế hoạch sau những lần đánh giá.

Giá như trong phòng họp chưa từng xuất hiện một người như thế, chuyên gia tích cực đóng góp phê bình nhưng lại không bao giờ kết luận trong một buổi. Ở mỗi lần họp khác nhau, nhân vật này lại “đẻ” ra được ngay một vấn đề khác cần được điều chỉnh. Điều này khiến cho quá trình đánh giá trở nên dài lê thê và trì hoãn tiến độ công việc sau đó. Chưa kể đến thái độ chán nản của những nhân viên đảm nhiệm thực hiện dự án, khi phải sửa đi sửa lại kế hoạch đến lần thứ n+1!

 

8. Bình hoa di động

Đặc điểm nhận dạng: Luôn ăn mặc thật đỏm dáng mỗi khi đi làm, thường xuyên soi gương hay trang điểm ở mọi lúc mọi nơi, bàn làm việc ngập tràn dụng cụ làm đẹp hoặc kế hoạch giảm cân!

Chăm chút cho sắc đẹp là nhiệm vụ trọng yếu của nhân vật này khi ở công sở. Họ thích chia sẻ về bí quyết làm đẹp, gìn giữ hình thể của mình hơn là đặt vấn đề với các đồng nghiệp khác về tính chất công việc. Một “bình hoa di động” trong công ty tuy sẽ làm sáng đội hình nhân viên nhưng nếu không thể kiểm soát thời gian hợp lí, họ sẽ rất dễ là nguyên nhân khiến các đồng nghiệp khác xao nhãng và trì hoãn nhiệm vụ mình đang làm.

 

9. Ngọn cờ tiên phong chống đối

Đặc điểm nhận dạng: Vẻ mặt luôn khó chịu và cau có, ít khi trao đổi hay trò chuyện với đồng nghiệp xung quanh.

Nguyên tắc của nhóm người này đó là họ luôn đúng. Nếu họ sai, hãy xem lại điều đầu tiên. Bất kể bạn làm gì, họ luôn tìm thấy điểm sai hoặc phản đối mọi đề xuất của bạn. Kiểu người này thường rất khó để giảng hòa hay thỏa thuận để đi đến một phương án hài lòng đôi bên. Dường như công việc hoàn thành sẽ là điều bất khả thi khi có sự hiện hữu của nhân vật này.

 

Tags:
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

HR Insider

Tài khoản chính thức của ban biên tập HR Insider thuộc VietnamWorks.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang