• 20/05/2017
  • 14 K

6 khóa học online giúp định hướng nghề nghiệp bạn không nên bỏ qua

Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hoặc bạn đang muốn thay đổi công việc hiện tại để tìm “làn gió mới” thì bạn chắc chắn phải đọc hết bài viết này đấy nhé. Bởi dưới đây sẽ là danh sách những khóa học miễn phí (hoặc rất ít phí) về ngành nghề mà có thể bạn sẽ đam mê.

  1. ALISON: Thiết kế sản phẩm.

Bạn có đang tò mò về thiết kế sản phẩm không? Hãy để ALISON cho bạn một định nghĩa thật chính xác: “ Thiết kế sản phẩm là một quy trình mà nhà thiết sẽ xác định chủ đề và cân nhắc các ý tưởng trước khi biến chúng thành sản phẩm hoàn chỉnh để đưa đến tay người dùng”.
Nếu bạn cảm thấy hứng thú thì khoá học sẽ cung cấp cho bạn những chủ đề, những tình huống và cả công cụ giúp bạn xây dựng nền tảng để bắt đầu trở thành nhà thiết kế sản phẩm tương lai.

Học phí: Free
Thời lượng: 2-3 giờ.

 

  1. Udemy: Marketing cho người mới bắt đầu.

Nếu có một sáng nào đó bạn thức dậy và cảm thấy mình có niềm đam mê bất chợt với Marketing thì hãy thử lớp học này nhé. Đây là nơi giúp bạn khám phá những bí ẩn đằng sau ngành nghề “đang lên” này. Bạn sẽ tìm được câu trả lời thỏa đáng cho những vấn đề cốt lõi nhất như: “Marketing chính xác là làm gì?” hay “Làm cách nào để quảng cáo sản phẩm hiệu quả?”.
Đây là khóa học cực kỳ đáng thử, đặc biệt cho các “newbie” mới gia nhập ngành này. 19 bài học bổ ích được cung cấp chắc chắn sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm thú vị và sâu sắc.

Học phí: $25
Thời lượng: 1 giờ.

 

  1. ALISON: Quản trị nhân lực - Những nguyên tắc cơ bản.

Đây sẽ là “thiên đường” cho những ai có hứng thú với lĩnh vực quản trị nguồn “tài nguyên vô giá nhất” từng được phát hiện – con người. Bạn sẽ tìm thấy trong lớp học này thông tin quan trọng và nền tảng nhất về quyền hạn và trách nhiệm của người làm nhân sự, quy trình tuyển dụng, và cả cách đánh giá tính hiệu quả của hoạt động quản lý.

Học phí: Free
Thời lượng: 2-3 giờ

 

  1. Udemy: Sales - Cách để bán hàng với chỉ ba bước.

 Sales là gì nhỉ? Là những người luôn muốn tiếp cận bạn để mời chào một món hàng gì đó? Nếu bạn thực sự nghĩ vậy thì khóa học này sẽ cho bạn những cái nhìn khác hơn, thật hơn về nghề sales bằng những trải nghiệm thực tế của người trong ngành. Hơn thế, nếu bạn đã “xiêu lòng” với ngành này rồi thì đây sẽ là nơi mà bạn tìm thấy những chiến lược hiệu quả để có thể bán được hàng đó nhé.

Học phí: Free
Thời lượng: 1 giờ (bao gồm 8 bài học).

 

  1. Udemy: “Gõ cửa” ngành phát triển web.

Thời buổi mà bất cứ thứ gì cũng có thể được bán online thì ngành nghề “hot” nhất có thể kể đến là phát triển web. Nếu bạn là người hứng thú về cách tạo ra những trang web hay đơn giản là bạn một chủ cửa hàng muốn tối ưu hóa kênh bán online thì khóa học này chuẩn xác là dành cho bạn. Bạn sẽ được phổ cập những kiến thức nền tảng về HTML và CSS cùng các kỹ năng để tạo ra một trang web sinh động và đẹp mắt và thu hút nhất có thể.

Học phí: $20
Thời lượng; 1.5 giờ ( bao gồm 15 bài học)

 

  1. Skillshare: Sơ lược về ngành Kế toán. 

 Ngành nghề này không hề mới nhưng luôn là một cái tên “bất hủ”. Bạn sẽ tìm được hàng triệu kết quả trên google bằng từ khóa “kế toán”. Nhưng nếu bạn thực sự muốn tiếp cận ngành này bằng góc nhìn của người làm nghề thì hãy đến với khóa học này nhé. Tuy chỉ được gói gọn trong 1 giờ đồng hồ thôi và sẽ không bao hàm  quá nhiều kiến thức chuyên sâu nhưng chắc chắn đây là một trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ cho những kế toán viên tương lai. Bạn sẽ có được cái nhìn thật nhất dưới câu chuyện của “người trong nghề”.

Học phí: Free
Thời lượng: 1 giờ

--- HR Insider / VietnamWorks ---

Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

HR Insider

Tài khoản chính thức của ban biên tập HR Insider thuộc VietnamWorks.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang