• 25/09/2018
  • 2 K

6 Bí Quyết Ấn Tượng Để Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Dù bạn đang ở vị trí nào thì nuôi dưỡng kỹ năng lãnh đạo vẫn luôn cần thiết. Những người thông minh biết rằng đôi khi họ phải trở thành lãnh đạo dù không có cấp bậc quản lý, và trong suốt sự nghiệp không phải lúc nào bạn cũng có chức danh quản lý. Nhưng nếu bạn học hỏi và phát triển được những kỹ năng dưới đây thì bạn đã có một khởi đầu đúng đắn cho sự nghiệp lãnh đạo của mình.

 

Tôi luyện tư duy

Thái độ tốt là một điều tuyệt vời, nếu như bạn thể hiện được lòng nhiệt thành và tích cực của mình dù đang làm công việc gì thì người khác sẽ chú ý đến bạn. Vào những ngày mà nhiều điều tồi tệ có thể xảy ra, những người có thể bình tĩnh xử lý tốt tình huống thực sự là người đáng được trân trọng.

Không ngừng giúp đỡ người khác

Khi nói đến tố chất lãnh đạo, khả năng làm việc nhóm là điều cần thiết. Nếu bạn luôn muốn mọi việc theo ý mình hoặc kiểm soát người khác, sự nghiệp của bạn rồi sẽ đi vào ngõ cụt. Người thực sự thích giúp đỡ, tạo thêm giá trị và mong mỏi hỗ trợ người khác là hình mẫu bạn nên hướng đến, luôn luôn giữ thái độ “Tôi có thể giúp gì cho bạn?”

Học cách trở nên linh hoạt

Như tất cả chúng ta đều biết, việc gì cũng có thể xảy ra sơ suất và có khi sai sót xuất hiện hằng ngày. Nếu muốn nổi bật và tạo được ấn tượng tốt, hãy trở nên nhanh nhẹn và linh hoạt. Những ai cứng nhắc sẽ khó có thể tiến bộ. Nếu muốn thành công bạn phải tạo được sức ảnh hưởng và học cách trở nên linh hoạt.

Cho mọi người thấy họ có thể trông cậy vào bạn

Khi mọi người thấy được tinh thần trách nhiệm của bạn thì bạn sẽ đạt được tín nhiệm từ họ, mọi người sẽ tôn trọng người luôn kề vai sát cánh với mình. Để những người xung quanh biết họ có thể tin tưởng bạn và bạn cũng tin tưởng họ sẽ giúp bạn gây dựng được danh tiếng của mình.

Hãy sáng tạo

Ở thời điểm hiện tại, có quy trình nào có thể cải thiện? Phương pháp nào có thể điều chỉnh để trở nên hiệu quả hơn? Bạn có thể làm điều gì để giúp mọi người, đồng nghiệp và khách hàng làm việc dễ dàng hơn? Hãy sử dụng khả năng sáng tạo để không ngừng cải thiện. Chắc chắn bạn sẽ trở nên nổi bật.

Giúp người khác nổi bật

Đã bao nhiêu lần bạn chứng kiến đồng nghiệp hay thậm chí sếp của mình nhận lấy hào quang dù đó không phải là công sức của họ? Cách để nổi bật là hãy đứng cùng nhau, hãy công nhận những đóng góp của người khác. Và nếu được thì hãy “rọi đèn” để giúp người khác toả sáng.

Khi bạn bắt đầu phát triển kỹ năng lãnh đạo của mình thì việc thăng chức sẽ nhanh chóng hơn nhiều. Nếu bạn hay giúp đỡ người khác, có thái độ làm việc tuyệt vời, linh hoạt, sáng tạo và khiến người khác tin tưởng thì càng dễ dàng để người khác xem bạn là một nhà lãnh đạo cho dù vị trí hiện tại bạn đang nắm giữ là gì.

Đánh dấu yêu thích

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang

Copyright © Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 20,  E.TOWN CENTRAL - 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Hồ Chí Minh