• 10/07/2017
  • 1 K

5 yếu tố đo lường độ thành công của một chiến dịch xã hội

Làm cách nào để nhận biết các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội bạn đang triển khai là thực sự hiệu quả? Trong những bản báo cáo đầy ắp những chỉ số phức tạp thì đâu là cái bạn cần quan tâm? Nếu bạn vẫn chưa tìm được đáp án chính xác cho những thắc mắc này thì hãy tham khảo một vài chỉ số dưới đây nhé!

  1. Tốc độ tăng của lượng người theo dõi.

Tổng số fan, người theo dõi và lượt thích sẽ nói lên có bao nhiêu người hiện đang hứng thú với dự án của bạn và tích cực với những bài đăng mới. Nếu lượng người quan tâm luôn tăng với tỷ lệ ổn định thì bạn có thể phần nào yên tâm với hướng đi hiện tại.

Để duy trì lượng người theo dõi này thì bạn cần có một đội ngũ để tạo ra những bài đăng có nội dung hấp dẫn, nâng cao tương tác với những follower hiện có và thu hút họ quay lại page, dắt theo những người “bạn mới”.

  1. Lượt thích và chia sẻ.

Điều bạn cần làm là tập trung vào “thấu cảm” người đọc và cho họ thấy điều đó thông qua không chỉ một mà là một hệ thống những bài đăng có nội dung hấp dẫn, được biên tập kỹ càng và chắc chắn rằng chúng xuất hiện ở “khung giờ vàng” để tiện theo dõi.

Bài đăng càng có nhiều lượt chia sẻ thì sẽ có sức lan tỏa và đương nhiên thành công nhận được sẽ càng vang dội. Và ngược lại nếu bài viết không nhận được nhiều like hay share thì đó là dấu hiệu nội dung của bạn có vấn đề và cần được điều chỉnh tức thời.

  1. Refferal Traffic

Referral Traffic là lưu lượng truy cập gián tiếp của người dùng vào website của bạn thông qua các backlink bên ngoài mà không cần thông qua các công cụ tìm kiếm.

Mục đích cuối cùng của các chiến dịch truyền thông là tìm cách đưa mọi người về trang web chính - nơi các thông tin được trình bày đầy đủ một cách có hệ thống nhất.

Vì bạn đang sử dụng mạng xã hội như một công cụ trung gian để phổ biến dự án của mình nên việc thu hút mọi người đến với website chính qua phương tiện nào sẽ giúp bạn có cơ sở đánh giá sự hiệu quả của page mà đang xây dựng.

  1. Tương tác

Đây là một trong những chỉ số quan trọng nhất mà bạn cần lưu tâm. Người dùng có xu hướng mua hàng từ những địa chỉ thân thuộc và để trở nên “thân thuộc” thì cách tốt nhất là tạo nhiều tương tác.

Bạn cần quan tâm đến cuộc thảo luận liên quan đến thông điệp mà mình vừa tạo ra. Bên cạnh đó, việc tạo ra những từ khóa hay #hashtag  cũng là phương tiện để bạn tương tác với người dùng.

  1. Share of voice

Share of voice là phép đo lường cơ bản, biểu hiện mức độ thường xuyên bạn được nhắc đến trong những bài đăng hoặc bình luận khi so với các đối thủ cạnh tranh.

Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đang được đề cập đến nhiều hơn bình thường, SOV sẽ thông báo cho bạn biết. Để nâng cao chỉ số SOV, bạn có thể tham gia vào nhiều nhất nhất có thể các cuộc hội thoại có liên quan đến thương hiệu của bạn. Nhưng để đảm bảo những nỗ lực này đem lại hiệu quả thì hãy chắc chắn rằng khách hàng mục tiêu của bạn thấy được điều này.

Tags: Bí quyết
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

HR Insider

Tài khoản chính thức của ban biên tập HR Insider thuộc VietnamWorks.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang