• 17/04/2018
  • 237

5 tựa game mà dân văn phòng “chơi mãi không chán rồi ráng cày deadline”

Game dễ chơi, đồ hoạ dễ nhìn và đôi lúc khiến cho màn hình cũng dễ nứt, đây chính là những yếu tố giúp cho những tựa game sau đây trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu dành cho dân văn phòng trong những giờ nghỉ giữa giờ nơi công sở.

 

Bạn đang bị “Sếp dí” deadline ? KPI đang đè quá nặng trên đôi vai của bạn ? Hay bạn chỉ đơn giản là muốn “nghỉ xả hơi, chơi game 1 chút” trước khi bắt tay trở lại công việc của mình ? Công việc còn đó, nhưng tâm hồn của bạn thì không.

 

Giải trí thức thời, khơi nguồn phấn khởi lại với công việc chỉ bằng 10 tựa game đơn giản, dễ chơi và hoàn toàn miễn phí sau đây.

 

Clash of Clans (Android/IOS)

 

Dễ chơi, vui nhộn và giao diện cực kì thân thiện với người dùng, Clash of Clans nghiễm nhiên trở thành tựa game có lượng người chơi đông đảo nhất trên toàn thế giới, nhưng chiếm đông đảo nhất vẫn là người làm văn phòng.

 

Mỗi lần đăng nhập, người chơi chỉ tốn trung bình từ 5 – 15 phút để thực hiện 1 loạt các thao tác: Thu thập tài nguyên, đem quân đi đánh vài trận, “xử lý” vài kẻ gây rối vị trí xếp hạng của mình, ..... Chỉ bấy nhiêu thao tác cũng đủ giúp bạn xoa dịu cơn mệt nỏi để rồi trở lại với công việc hiệu quả hơn.

 

Gardenscapes (Android/iOS)

 

Khi được hỏi thể loại game văn phòng nào dễ dàng chiếm được tình cảm của phái đẹp, câu trả lời luôn là làm vườn, xây dựng, làm nông, …. Gardenscapes sau một khoảng thời gian ra mắt, đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người chơi nữ. Trong vai một người quản gia, game thủ sẽ chăm sóc trang trí khu vườn của mình một cách tự do và thoải mái, đồng thời chia sẻ cũng như "nhòm ngó" tới sân vườn của những người hàng xóm. 

 

Orbit – Playing with Gravity (Android/IOS)

Mỗi lần chạm tay vào màn hình, bạn sẽ tạo ra một hành tinh mới. Điều cần làm là tạo cho nó một quỹ đạo bay ổn định để không bị hút vào các hố đen trong thiên hà. Bạn cần kiểm soát thời gian, vô hiệu hóa các va chạm và giải quyết bài toán trọng lực.

 

Game có 45 cấp độ chơi miễn phí, nhưng điều thú vị nằm ở việc tự tạo ra và trải nghiệm các thử thách mà hàng triệu người chơi khác đã tạo nên và chia sẻ chúng. Đồ họa game đơn giản, đẹp mắt và đi kèm hệ thống engine vật lý hoàn hảo. Mỗi khi vượt qua thử thách, game thủ có thể nhìn lại những gì mà mình đã tạo nên và nó trông sẽ giống như một tác phẩm nghệ thuật đầy ngẫu hứng.

 

STACK (Android/IOS)

Nhiệm vụ của bạn trong trò chơi này đơn giản đến mức không ngờ: Xếp các viên gạch vừa khít chồng lên nhau cao nhất có thể. Game có lối chơi đơn giản nhưng sở hữu đồ họa đẹp mắt và âm thanh nhẹ nhàng dễ chịu. Nhịp độ game có thể lặp đi lặp lại, nhưng mỗi lần chơi là một trải nghiệm khác nhau, rất phù hợp để giúp bạn xã stress tức thời.

 

Dancing Line

Là một trò chơi tốc độ kết hợp với âm nhạc cực kỳ sáng tạo, mang lại trải nghiệm cực tuyệt vời. Nhiệm vụ của người chơi chỉ là nhấp và nhấp để điều hướng đường thẳng đi đúng hướng, tránh chướng ngại vật, đồng thời tạo ra các giai điệu thánh thót vui tai.

 

Người chơi sẽ hướng dẫn một đường màu sắc đi qua một loạt các khu vực khác nhau, lắng nghe âm nhạc thật cẩn thận. Cứ mỗi lần chạm vào màn hình, đường thẳng lại đổi hướng rẽ sang trái hoặc phải để tránh chướng ngại vật và phản ứng với sự thay đổi liên tục của thế giới phía trước.

 

Nghe thì có vẻ giống như trò chơi “Rắn săn mồi” huyền thoại, nhưng giờ đây, Dancing Line đã biến mình trở nên khác biệt hơn nhờ sự kết hợp ăn ý giữa các yếu tố: màu sắc, âm thanh và lối chơi.

Tags:
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

HR Insider

Tài khoản chính thức của ban biên tập HR Insider thuộc VietnamWorks.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang