• 30/05/2017
  • 8 K

5 mẹo đơn giản cải thiện sức khỏe hiệu quả cho dân văn phòng

Hồi đi học, Vui Vẻ nghĩ rằng không có việc làm nào sướng như nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, sau nhiều năm làm công sở, mỗi ngày ngồi 8 tiếng trước màn hình máy tính khiến cơ thể Vui Vẻ lừ đừ. Qua tìm hiểu của Vui Vẻ thì đây là 5 mẹo hữu ích giúp nhân viên văn phòng vừa khỏe vừa đẹp, hãy cùng Vui Vẻ điểm danh qua nhé!

ĐIỀU GÌ XẢY RA VỚI CHÚNG TA KHI NGỒI QUÁ LÂU?

                   Theo nghiên cứu, thời gian ngồi trung bình của mỗi người là 3 giờ/ngày, trong khoảng thời gian này, hầu như mọi cơ chế hoạt động của cơ thể chúng ta diễn ra một cách bình thường. Tuy nhiên, qua khảo sát, thời gian ngồi trung bình của các nhân viên văn phòng lại vượt trên 8 tiếng/ngày, gây ảnh hưởng rất xấu cho mọi hoạt động chức năng của cơ thể.

                   Theo Vui Vẻ tìm hiểu, các bộ phận trên cơ thể được thiết lập để duy trì hoạt động sống, không phải để ngồi một cách thụ động trong thời gian dài. Vì vậy, ít vận động làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể, khiến chúng ta dễ dàng có nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm như đau tim, tiểu đường, viêm khớp,…thậm chí còn dẫn đến việc giảm tuổi thọ trung bình.

5 MẸO CẢI THIỆN SỨC KHỎE HIỆU QUẢ CHO DÂN VĂN PHÒNG

  1. Đứng và làm việc

Tin Vui Vẻ đi, đây không phải là việc làm kì cục và khó khăn chút nào. Khi phải ngồi làm việc lâu dài và không có thời gian ngừng nghỉ, hãy bỏ ra vài phút, thử dùng một chồng sách, thậm chí là máy in,...để đặt máy tính lên cao hơn bình thường, ngang tầm để bạn tiếp tục công việc trong tư thế đứng. Điều này không chỉ giúp cơ thể không mệt mỏi, lưu thông máu mà còn duy trì hiệu quả, hiệu suất của công việc.

 

  1. Chuyển động cơ thể

Vui Vẻ khuyên bạn hãy luôn tìm cách để tạo cho cơ thể cơ hội vận động trong mọi tình huống. Bạn đang nhận cuộc gọi từ ai đó, hãy đứng lên và di chuyển qua lại trong quá trình trò chuyện. Có đôi khi thay vì ngồi tại bàn làm việc và gửi e-mail cho đồng nghiệp cùng cơ quan, hãy bỏ ra vài phút đi bộ đến chỗ của họ để trao đổi công việc. Những việc làm này không những tốn ít thời gian mà còn cải thiện cuộc sống của bạn trên nhiều phương diện.

 

  1. Tưởng tượng đầu của bạn là trái bóng Bowling

Để ngăn chặn sự căng thẳng quá mức khi ngồi làm việc cường độ cao trước máy tính, ngồi đúng tư thế là một điều chắc chắn bạn cần phải làm. Vui Vẻ thường giữ thẳng đầu, cổ và xương sống thành một hàng thẳng tắp như trò chơi Bowling, tránh trường hợp đưa đầu về phía trước, lưng còng để bảo vệ mình khỏi những căn bệnh về xương khớp.

 

  1. Điều chỉnh độ cao của màn hình máy tính

Ngay cả khi bạn đứng hoặc ngồi, đỉnh của máy tính cần đặt ở vị trí song song với đôi mắt của bạn. Bởi lẽ, việc đặt máy tính thấp hơn tầm nhìn khiến chúng ta phải gập cổ để quan sát, dẫn đến đau lưng và đau cổ. Ngược lại, việc nhìn màn hình máy tính cao hơn tầm mắt còn dẫn đến các việc mắc các tật khúc xạ về mắt.

 

  1. Áp dụng phương pháp “Pomodoro”

Pomodoro là chiếc đồng hồ đo thời gian chỉ vỏn vẹn 25 phút hình quả cà chua của người Ý. Hãy áp dụng phương pháp này bằng cách tập trung làm việc cật lực trong 25 phút, sau đó bỏ ra 5 phút vận động như di chuyển trong văn phòng, tập vài động tác thể dục nhẹ nhàng,…Vui Vẻ tin rằng phương pháp này sẽ giúp bạn làm việc một cách hiệu quả mà không xảy ra tình trạng đuối sức, đồng thời duy trì cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái.

--- Mr. Vui Vẻ ---

--- HR Insider / VietnamWorks ---

Tags: Bí quyết
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

HR Insider

Tài khoản chính thức của ban biên tập HR Insider thuộc VietnamWorks.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang