• 07/12/2017
  • 3 K

5 lý do khiến tháng 12 trở thành thời điểm “vàng” để tuyển dụng

Tìm kiếm và thuyết phục được ứng viên tốt nhất gia nhập tổ chức luôn là cuộc cạnh tranh khốc liệt và không hồi kết giữa các công ty. Và tháng 12 thực sự là “thời điểm vàng” cho tuyển dụng. Đây là tháng có nhiều lễ hội và bạn có thể nhận thấy hoạt động tại văn phòng đang bắt đầu chậm lại. Hầu hết mọi người, bao gồm các nhà tuyển dụng khác, sẽ bắt đầu bị xao nhãng đôi phần bởi các kỳ nghỉ. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định chiêu dụ nhân tài, tháng 12 là thời điểm tuyệt vời.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra vài minh chứng cho luận điểm trên.

1. Nhiều công ty không tuyển dụng vào tháng 12

Tháng 12 là tháng cuối năm tài chính. Nhiều công ty có dấu hiệu ngừng tuyển dụng vào thời điểm này. Và điều đó đồng nghĩa với việc, không có bất kỳ vòng tuyển chọn nào được tổ chức trong tháng. Vì vậy, “đường đua” tuyển dụng tháng này sẽ bớt khốc liệt hơn rất nhiều với ít đối thủ cạnh tranh hơn. Sẽ không có những đăng tuyển tràn lan và tin tuyển dụng của công ty bạn dễ dàng lọt vào tầm ngắm của nhiều ứng viên hơn.

2. Phần lớn các doanh nghiệp dành nhiều thời gian để hoạch định cho tương lai vào thời điểm này trong năm

Cuối năm thường là thời điểm các công ty mất rất nhiều thời gian để xem xét lại hiệu quả các hoạt động đã diễn ra và hoạch định phương hướng cho chặng đường sắp tới. Nếu là nhà tuyển dụng thông minh, bạn có thể biến giai đoạn này thành một lợi thế bằng cách tạo ra những cơ hội mới cho ứng viên đang tìm việc ngoài kia. Trong tháng 12, mọi người sẽ phải chi tiêu cho ngày nghỉ lễ, do đó, các cá nhân sẽ nhận ra họ cần nguồn thu nhập khá hơn. Nếu công ty của bạn đang có mức đãi ngộ cạnh tranh, tháng 12 có thể là tháng để thu hút những người có vấn đề tiền bạc. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều ăn mừng lễ, vì vậy những ứng viên tiềm năng sẽ có nhiều thời gian hơn để xem xét các cơ hội mới.

3. Năng suất của các nhà tuyển dụng sẽ giảm bớt vì vậy quá trình ra quyết định sẽ dài hơn bình thường

Giống như bất kỳ ai khác, các nhà tuyển dụng cũng đang bị phân tâm bởi các ngày lễ. Điều đó có nghĩa là họ sẽ ít quan tâm hơn đến việc tuyển dụng . Sự lơ đễnh này sẽ kéo dài thời gian ra quyết định tuyển dụng. Vì vậy, tốt nhất là hãy đưa ra quyết định tuyển dụng trong vòng nhiều nhất là 10 ngày trong tháng 12 trước khi các công ty khác “hớt tay trên” và lấy đi những ứng viên xuất sắc.

4. Tháng 12 là tháng có ít sự kiện công việc vì vậy ứng viên có nhiều thời gian xem xét các cơ hội

Không có hội nghị hay các cuộc họp quan trọng được lên kế hoạch trong tháng. Vì vậy, ứng viên có nhiều thời gian rảnh hơn để xem xét cơ hội việc làm mới. Vì có ít biến động trong môi trường làm việc của họ nên các tài năng có nhiều thời gian hơn tiếp cận các  thông tin tuyển dụng và thông tin doanh nghiệp bạn. Ứng viên tiềm năng sẽ có nhiều ngày nghỉ hơn trong tháng này và họ sẽ có nhiều thời gian để tham gia các cuộc phỏng vấn.

5. Tháng mười hai là tháng "những lời biện hộ dễ dàng được chấp nhận”

Vì đây là mùa lễ, các ứng viên thường “biến mất” khỏi văn phòng trong vài giờ bằng các lý do “ngầm được chấp nhận” chẳng hạn như mua sắm, chạy công việc và các đến bữa tiệc. Vì vậy sẽ dễ dàng hơn cho ứng viên của bạn rời văn phòng trong khoảng thời gian đủ dài để gặp nhà tuyển dụng hoặc tham gia buổi phỏng vấn chính thức.

 

Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

HR Insider

Tài khoản chính thức của ban biên tập HR Insider thuộc VietnamWorks.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang