5 dấu hiệu cho thấy bạn không thích công việc mình đang làm
Lượt Xem 301

Bất đồng quan điểm với đồng nghiệp

Đồng nghiệp là một yếu tố quan trọng khi đi làm, đặc biệt là môi trường công sở. Mối quan hệ với đồng nghiệp tốt đẹp không chỉ giúp bạn có được tinh thần thoải mái mà họ còn có thể là những người giúp đỡ bạn trong rất nhiều tình huống khó khăn. Tuy nhiên, bạn chưa bao giờ cảm thấy sự hòa hợp với đồng nghiệp từ khi đi làm. Thậm chí, bạn và họ còn xảy ra mâu thuẫn và bất đồng liên tục. Điều này là nguyên nhân khiến bạn không thoải mái và tập trung hết sức trong công việc. Bạn luôn cảm thấy đau đầu sau mỗi ngày tan ca, đôi khi tự thấy bản thân bị cô lập lại. Đây chính là lúc bạn nên suy nghĩ đến việc thay đổi môi trường làm việc hoặc tự thay đổi chính bản thân mình.

 

Công việc mỗi ngày trở nên nhàm chán

Khi công việc của bạn quá dễ dàng, suốt 8 tiếng nơi công sở, bạn dành phần lớn thời gian để chát chít, chơi game, nghe nhạc, xem phim, đọc báo… Chu kỳ này nếu cứ lặp đi lặp lại sẽ nảy sinh trong bạn cảm giác nhàm chán vì công việc quá đơn điệu. Ban đầu có vẻ bạn thích một công việc thảnh thơi nhàn hạ như vậy nhưng lâu dần nó sẽ trở thành chuỗi ngày ám ảnh vì thiếu tinh thần làm việc và thiếu mục tiêu phấn đấu. Mục tiêu đi làm của chúng ta không chỉ vì lương bổng mà còn vì sự nghiệp cá nhân, được mọi người và chính bản thân công nhân năng lực lẫn giá trị.

 

Không đồng quan điểm với sếp

Sếp cũng là một trong những nhân tố quyết định mức độ yêu thích và gắn bó của nhân viên với công ty. Để làm việc hiệu quả cao, nhân viên và sếp phải có sự tương đồng về quan điểm trong cách làm việc. Nếu bạn không nằm trong số đó, điều này chứng tỏ công việc hiện tại không thỏa mãn bạn. Khi cách làm việc của người quản lý của bạn không làm bạn tâm phục khẩu phục, quan điểm của bạn khác xa với sếp thậm chí là bất đồng quan điểm, điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc, niềm vui cũng như thành công của bạn trong công việc. Nếu bạn không có cách nào khác để làm thay đổi mối quan hệ này, cách tốt nhất là bạn nên “ra đi” tìm một công việc mới với một người quản lý mới cùng chung quan điểm.

 

Năng lực không được thừa nhận

Sự thừa nhận là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ nhân sự nào khi làm việc cho một doanh nghiệp hay tổ chức. Sau những gì đóng góp và cống hiến mang lại kết quả cao, bạn vẫn không nhận được sự công nhận về vật chất lẫn tinh thần hay bất kỳ tín hiệu tích cực nào đến từ đồng nghiệp và sếp của mình. Điều này thật không đúng, nếu không muốn nói là thiếu công bằng. Hơn nữa, tình trạng này kéo dài sẽ khiến bạn bị cạn kiệt tinh thần, năng lượng và luôn cảm thấy bất công với bản thân. Đó chính là lúc bạn nên tìm cho mình một môi trường xứng đáng hơn.

Trên đây là một vài dấu hiệu cho thấy bạn đang không thích công việc đang làm và hoàn toàn phù hợp nếu bạn lựa chọn rẽ hướng. Hãy thật sáng suốt khi nhận định và tỉnh táo khi đưa ra quyết định cho con đường sự nghiệp của bản thân.

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Nếu bạn vẫn đang chưa thỏa mãn với công việc hiện tại, bạn còn loay hoay với công việc không đúng sở trường, boăn khoăn hối tiếc vì chậm thăng tiến, hay thu nhập không như mong muốn dần trở thành rào cản khiến bạn vơi dần đi đam mê và động lực làm việc nhưng chưa tìm thấy câu trả lời cho bản thân và chưa dám thay đổi – Hãy cùng tham gia chương trình Begin.Again do VietnamWorks tổ chức, nơi bạn sẽ có được những giải pháp nghề nghiệp và cơ hội bứt phá cho chính mình.
THAM GIA NGAY CHƯƠNG TRÌNH BEGIN.AGAIN CỦA VIETNAMWORKS

Bài Viết Liên Quan

HRInsider-article-1_1200x900

The Big Job – Công việc dành cho những trái tim biết yêu thương

Hôm nay, lần đầu tiên VietnamWorks giới thiệu một việc làm như vậy với tên gọi The Big Job. Bạn sẽ không tin đâu, nhưng...

The Big Job

Tại sao bạn nên ứng tuyển The Big Job?

Tại sao bạn trẻ nào cũng muốn ứng tuyển vào The Big Job? Và tại sao bạn phải ứng tuyển vào The Big Job? Cùng...

The Big Job

Ứng tuyển The Big Job – Bạn sẽ nhận được gì?

Không phải cứ cho đi là bạn sẽ mất đi, đôi khi cho đi chính là nhận lại. Hãy cùng VietnamWorks tham gia The Big...

Trắc nghiệm hình ảnh: Khả năng chịu đựng căng thẳng của bạn thế nào?

Bốn quả dưa dưới đây, theo bạn quả nào sẽ dễ vỡ toác ra nhất? Câu trả lời sẽ cho thấy mức độ chịu đựng...

Sai lầm của các công ty trong các chương trình đào tạo nhân viên

Sai lầm trong các chương trình đào tạo và phát triển nhân viên mà nhiều công ty thường mắc phải

Theo một thống kê toàn cầu vào năm 2016, các doanh nghiệp trên toàn thế nào đã chi tiêu 359 triệu đô la Mỹ cho...

Bài Viết Liên Quan

HRInsider-article-1_1200x900

The Big Job – Công việc dành cho những trái tim biết yêu thương

Hôm nay, lần đầu tiên VietnamWorks giới thiệu một việc làm như vậy với tên...

The Big Job

Tại sao bạn nên ứng tuyển The Big Job?

Tại sao bạn trẻ nào cũng muốn ứng tuyển vào The Big Job? Và tại...

The Big Job

Ứng tuyển The Big Job – Bạn sẽ nhận được gì?

Không phải cứ cho đi là bạn sẽ mất đi, đôi khi cho đi chính...

Trắc nghiệm hình ảnh: Khả năng chịu đựng căng thẳng của bạn thế nào?

Bốn quả dưa dưới đây, theo bạn quả nào sẽ dễ vỡ toác ra nhất?...

Sai lầm của các công ty trong các chương trình đào tạo nhân viên

Sai lầm trong các chương trình đào tạo và phát triển nhân viên mà nhiều công ty thường mắc phải

Theo một thống kê toàn cầu vào năm 2016, các doanh nghiệp trên toàn thế...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up