• 14/10/2016
  • 58 K

4 nguyên tắc người nhảy việc nhiều không bao giờ hiểu

Dưới đây là 4 quy tắc vàng mà nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ trong quá trình làm việc, từ đó có thể dẫn đến quyết định nhảy việc một cách vội vàng.

Nhảy việc là quyết định không dễ dàng và mất nhiều thời gian để cân nhắc đối với nhiều người. Tuy nhiên, ngoại trừ những lý do khách quan như công việc hay văn hóa công ty không phù hợp, những người nhảy việc thường xuyên còn cần phải chú ý đến lý do chủ quan. Tiên trách kỷ hậu trách nhân – chúng ta nên suy xét lại bản thân trước rồi hãy bắt đầu nhin nhận những yếu tố khác khi có vấn đề xảy ra.

Dưới đây là 4 nguyên tắc vàng mà nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ trong quá trình làm việc, từ đó có thể dẫn đến quyết định nhảy việc một cách vội vàng.

Hãy cùng Duyên Dáng xem thử 4 nguyên tắc này là gì nhé.

Đồng nghiệp không phải đồng minh

Công sở là một môi trường tập thể với những con người có tính cách, sở thích và quan điểm khác biệt. Cũng vì sự khác biệt, đôi khi chúng ta có những mâu thuẫn và xung đột với đồng nghiệp xung quanh. Nhiều người lựa chọn chia rẽ tập thể, kết bè kết phái và bài xích những người mà mình không thích. Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ rõ mục đích cốt lõi của mình là gì? Đồng nghiệp là những người làm việc với bạn để đạt được kết quả đề ra. Đừng để những cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công việc.

Văn phòng không phải là nhà

Nhiều người thường ví von văn phòng công sở chính là ngôi nhà thứ 2 của mình. Bạn có thể coi văn phòng giống một nơi có môi trường thân thiện, dễ chịu và vui vẻ như mái ấm của mình. Tuy nhiên, văn phòng sẽ không bao giờ trở thành nhà của bạn theo đúng nghĩa. Vì văn phòng là nơi làm việc tập thể, bạn phải lịch sự, ý tứ và giữ gìn môi trường xung quanh.

Hòa nhập nhưng không hòa tan

Văn phòng là nơi đề cao tính tập thể vì rất nhiều công việc đòi hỏi teamwork để có thể hoàn thiện. Trong quá trình làm việc, chúng ta thường dễ bị tác động bởi người xung quanh để hòa nhập vào tập thể. Tuy nhiên, đừng bao giờ đánh mất cá tính riêng của bản thân. Hãy để đồng nghiệp yêu quý và tôn trọng vì chính bản chất, con người của bạn.

Tử tế & tinh tế

Trước khi mong muốn đồng nghiệp tôn trọng và chấp nhận mình, hãy trở thành một người tử tế và tinh tế trước đã. Việc hy vọng người khác đối xử tốt với mình khi bạn chưa làm gì cho họ là một yêu cầu vô lý. Cho đi để nhận lại. Hãy luôn là một đồng nghiệp tử tế và tinh tế trong quá trình làm việc để tránh những xung đột đáng tiếc và gây mất lòng đoàn kết nhé bạn.

Hy vọng 4 nguyên tắc vàng này sẽ giúp bạn trong quá trình làm việc và tránh phải dẫn đến quyến định nhảy việc quá vội vàng vì những nguyên nhân chủ quan.

Chúc bạn may mắn và thành công trong cuộc sống.

 

_ #CSCN _

Tags:
Đánh dấu yêu thích

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang

Copyright © Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 20,  E.TOWN CENTRAL - 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Hồ Chí Minh