• 15/07/2016
  • 535

4 điều dân văn phòng cần biết về Pokémon Go

Trò chơi Pokémon Go đang dần trở nên phổ biến rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều khu vực trên thế giới. Đối với dân văn phòng nó có ảnh hưởng gì?

Trò chơi Pokémon Go đang dần trở nên phổ biến rộng rãi và mạnh mẽ hơn không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều khu vực trên thế giới. Các kênh truyền thông liên tục đưa tin về hiện tượng này khiến nhiều cha mẹ công sở lo lắng không biết liệu nó có ảnh hưởng thế nào đến con cái của mình. Nhiều con trẻ đã thử và nghiện trò chơi này. Sau đây là 4 điều về Pokémon Go mà bậc cha mẹ nên biết

1. Pokémon Go là gì?

Pokémon Go là một trò chơi trên điện thoại, miễn phí tải về, dùng GPS để xác định vị trí các con Pokémon, phạm vi chơi là ở toàn thế giới. Khi chơi bạn phải di chuyển đến những địa điểm khác nhau trên bản đồ của Pokémon Go để bắt được những con Pokémon yêu thích.

2. Có nguy hiểm nào cho con nhỏ?

Do phải di chuyển đến những địa điểm cụ thể định sẵn, đồng nghĩa với việc những người có mục đích xấu có thể đoán trước được vị trí của bạn. Những vụ dàn dượng và sắp xếp sẵn với mục đích cướp bóc hoặc gây thương tích có thể sẽ xảy ra. Đặc biệt đối với trẻ em, chúng thường vô tư không mấy để ý khi đang tập trung vào trò chơi. Hãy nhắc con để mắt đến những thứ xung quanh trong quá trình truy tìm những con Pokémon này nhé. 

3. Pin và tiền mạng 3G

Trò chơi này buộc bạn phải mở 3G và GPS liên tục để cập nhật và theo dõi sự xuất hiện của các con Pokémon. Bạn sẽ không thể dùng Wifi do di chuyển từ địa điểm nay sang địa điểm khác. Như vậy điện thoại của bạn sẽ tốn một lượng pin và data 3G lớn. Hãy cẩn thận kiểm tra lượng data 3G để chắc rằng cuối tháng bạn sẽ không phải trả một hóa đơn khổng lồ.

4. Sự mất tập trung đáng sợ

Đã có rất nhiều ghi nhận các trường hợp người đi đường gặp tai nạn vì mải mê tập trung vào màn hình điện thoại. Khi chơi Pokémon Go bạn buộc phải dùng camera điện thoại để quét vị trí chính xác của con Pokémon nên hẵn là bạn phải tập trung rất nhiều vào điện thoại. Một lưu ý nhỏ để phòng tránh được tai nạn đó chính là bạn nên đứng yên và quét vị trí của con thú và nhìn chung quanh trước khi di chuyển để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

 

Thật ra Pokémon Go cũng có nhiều điểm hay và thú vị. Trước mắt nó giải quyết được tình trạng trẻ em thường nằm trong phòng cả ngày với chiếc điện thoại. Con ra ngoài nhiều hơn cũng sẽ học được nhiều thứ hơn. Tuy nhiên việc phòng tránh những tình huống xấu luôn là điều cần thiết, nhất là đối với những trào lưu mới. 


Hội thảo Saigon Working Mom
Việc nuôi dạy con chưa bao giờ là một việc đơn giản, chưa kể bạn còn phải chịu những áp lực khác từ công việc cũng như chính sức khỏe của bản thân bạn, VnBeautyBox giới thiệu bạn hội thảo Saigon Working Mom – lần 2 diễn ra vào sáng ngày 30/07/2016 cho các bà mẹ công sở đang sinh sống tại tp.HCM.

Tìm hiểu thông tin hội thảo tại đây

 

WM2_-Banner-750x288

‣ Với 3 chủ đề chuyên sâu giúp các bà mẹ có thể tối ưu hóa công việc của mình, song vẫn giữ được nét đẹp của mình.

‣ Mỗi người tham dự nhận được một Hộp Làm Đẹp Bất Ngờ từ VnBeautyBox trị giá từ 700 ngàn đến 10 triệu

‣ Có khu vui chơi của trẻ em nơi bạn có thể yên tâm gửi dắt con theo đến hội thảo 

Tags:
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

Lam Tran

Lâm là cộng tác viên thường xuyên của HR Insider trong năm 2016.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang