• 11/05/2018
  • 52 K

4 bước trở thành "ứng viên quốc dân"

Không phải tự nhiên mà trong giới nhân sự xuất hiện thuật ngữ “ứng viên nghìn vàng”. Họ có những yếu tố khiến cho các doanh nghiệp toàn cầu sẵn sàng “hạ cố” chỉ để mong đổi lấy 1 cuộc hẹn phỏng vấn. Họ - những ứng viên sáng giá, đã làm điều đó như thế nào để nâng tầm giá trị bản thân trong mắt nhà tuyển dụng?

 

1. Hc cách xây dựng thương hiệu cá nhân 

Thương hiệu cá nhân không phải là điều tự nhiên mà có, mà phải gặt hái được thông qua rất nhiều yếu tố, cả về kỹ năng, kinh nghiệm trong công việc và nhân cách sống. Trong thời đại “Internet Of Things” ngày nay, việc tạo dựng cho mình một hình ảnh riêng biệt giờ đây không còn là chuyện “bất khả thi”, nhờ có sự giúp sức của các công cụ mạng xã hội.

Sống ảo vốn bị xem là một cái tội, nhưng nếu bạn sử dụng nền tảng ảo để kiến tạo giá trị thực tiễn cho bản thân, thì đó lại là điều đáng cân nhắc.

 

2. H sơ xin việc chnh chu, rõ ràng

Nếu đã làm một ứng viên quốc dân, điều khiến họ trở nên đắt giá nhất trong mắt nhà tuyển dụng, đích thị 80% nằm ở CV của họ. CV không chỉ thể hiện kỹ năng và kinh nghiệm, mà đó còn là tấm gương phản ánh nhân cách khá là chính xác về tính cách của ứng viên. Thông qua cách bố trí, dàn dựng, nội dung thông tin và phối màu của CV, nhà tuyển dụng cũng phần nào dò xét được tính cách của ứng viên và sự phù hợp của họ với công việc. Những ứng viên quốc dân, tính cách khác nhau, nhưng tựu chung có 1 điểm: CV luôn chỉnh chu, rõ ràng, tỷ mẫn và thể hiện được cái tôi rất riêng của mỗi người.

3. Portfolio – Album thành tựu đầy màu sắc

Nếu ví CV giống như một chiếc chìa khoá thì Portfolio đích thị là rương báu của ứng viên, nơi chứa đựng những hình ảnh lưu trữ về công việc và những dự án họ đã từng kinh qua trong quá khứ. Một ứng viên sáng giá không chỉ đầu tư chăm chút cho CV, mà Port folio cũng được đầu tư kỹ lưỡng nốt. Thông tin, thời gian, phạm vi công việc và thành tựu đạt được, tất cả đều được căn chỉnh và đầu tư đến từng đường nét, con chữ. Cũng như CV, Portfolio của ứng viên cũng mang một màu sắc cái tôi, đồng nhất với tính cách và CV của họ.

 

4. Sn sàng đòi lương nghìn đô trong lần đầu giao tiếp

Họ không hề “bốc phét” bản thân khi đưa ra mức lương như thế. Có những ứng viên cư xử và đòi hỏi một cách nhã nhặn và khiêm tốn, nhưng cũng có những người “DỘI NƯỚC” vào nhà tuyển dụng bằng yêu sách “Nghìn Đô” như thế. Điều này không hoàn toàn sai, vì không ai hiểu được giá trị của ứng viên hơn chính họ. Giá trị đó chính là những kinh nghiệm, thành tựu và giải thưởng trong công việc & học vấn họ gặt hái được trong những năm chinh chiến của mình. Tiền lương đối với họ có thể không thành vấn đề, nhưng thể hiện đựoc giá trị của mình nằm ở đâu. Điều này, có nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy khó chịu, có người cảm thấy khâm phục với những vị ứng viên thế này. Tất cả, phụ thuộc vào thái độ của người ứng viên đắt giá.

 

Sau khi đã hoàn thành những bước chuẩn bị này, chắc hẳn bạn đã tự tin để ứng tuyển vào tất cả các vị trí mong muốn. Vậy thì sao không thử sức mình ở những vị trí cao hơn, đầy thách thức hơn cùng đãi ngộ hấp dẫn xứng tầm? Hãy để VietnamWorks đồng hành cùng bạn!

Tìm kiếm việc làm “Top Management”

 

VietnamWorks xin giới thiệu đến bạn trang “Top Management” – trang việc làm dành riêng cho cấp quản lý. Tại đây, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với các công việc từ cấp quản lý trở lên với mức lương cực hấp dẫn cùng môi trường làm việc tuyệt vời, tạo mọi điều kiện để bạn học hỏi, phát triển. Nhanh tay nhấn nút dưới đây và tìm hiểu thêm về “Top Management”

 

 

Tags:
Đánh dấu yêu thích

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang

Copyright © Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 20,  E.TOWN CENTRAL - 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Hồ Chí Minh