• 28/03/2017
  • 5 K

3 đặc điểm tại Việt Nam mà tất cả các kiến trúc sư phải biết

Khi mô tả về văn hoá và môi trường Việt Nam, ta dùng từ đa dạng là không đủ. Ở đây phải nói tới vô số những thứ liên quan đến lịch sử, hiện đại hoá, thẩm mỹ, chức năng, và tính năng động tất cả ở một nơi.

Khi mô tả về văn hoá và môi trường Việt Nam, ta dùng từ đa dạng là không đủ. Ở đây phải nói tới vô số những thứ liên quan đến lịch sử, hiện đại hoá, thẩm mỹ, chức năng, và tính năng động tất cả ở một nơi. Quá trình đô thị hoá đang diễn ra nhanh và tất cả các ngành công nghiệp phải theo kịp tốc độ để đối phó với những thay đổi này.

Trung tâm của những điều trên là kiến ​​trúc cảnh quan xác định không gian mà mỗi cá nhân di chuyển trong đó. Với các kiến ​​trúc sư, sự nghiệp của họ đang nở rộ song song với sự tăng trưởng kinh tế-xã hội của Việt Nam. Có ba đặc điểm quan trọng nhưng nhất quán trong suốt lịch sử phải được hiểu và đáp ứng.

[View English version here]

 

Nền văn hóa

Văn hoá Việt Nam là một sự kết hợp của các truyền thống phong phú và tư tưởng tự do, nơi có nhiều sự tương tác được hoan nghênh. Do đó, không gian phải tạo được cơ hội cho những tương tác này. Vì có nguồn tài nguyên rộng lớn, các thiết kế tối đa hóa tiềm năng của các vật liệu địa phương sẵn có là điều bắt buộc để khuyến khích sự phát triển nội sinh.

 

Khí hậu

Từ Nam chí Bắc, khí hậu Việt Nam thay đổi đa dạng. Nhưng nói chung, với khí hậu gió mùa Đông Nam Á, hai đặc điểm nổi bật được kể tới là khí hậu nóng và những cơn mưa lớn theo mùa. Các thiết kế kiến ​​trúc sẽ đáp ứng được những điều kiện thời tiết này, khi chúng có nơi thông gió thích hợp và quan trọng nhất là bố trí ánh sáng tự nhiên. Chúng cũng phải được bao phủ bởi không gian ngoài trời.

 

Cuộc sống đường phố năng động

Lập kế hoạch và thực hiện việc quy hoạch đô thị một cách thông minh là điều quan trọng để phù hợp với đặc điểm này. Không gian này phải phục vụ cho các tương tác công cộng, cho phép tạm dừng, thảo luận và phản ánh về Việt Nam.

Trong bất kì ngành công nghiệp nào, tri thức sâu rộng và hiểu biết về bối cảnh địa phương là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể mong đợi rằng các tiêu chuẩn toàn cầu có thể được tích hợp một cách trơn tru vào tư tưởng và thực hành.

Khóa học "Shape Your Future" dành cho Kiến Trúc Sư của trường đại học RMIT Việt Nam

Tìm hiểu thêm về cách bạn có thể nắm bắt những triển vọng của ngành công nghiệp và những cơ hội. Tham gia thảo luận của chúng tôi tại đây!

--- HR Insider / VietnamWorks ---

 

Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

Paul Espinas

Ông Paul Gemar Espinas là một doanh nhân, chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị . Ông có kinh nghiệm tham gia hoạt động kinh doanh tại các nước châu Á như Phi-líp-pin, Úc, Hồng Kông và hiện đang là Giám đốc Tiếp thị tại VietnamWorks – dịch vụ tuyển dụng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam.


Dưới sự lãnh đạo của ông, lượng truy cập hằng tháng của trang VietnamWorks.com đã tăng từ 2 triệu lên 6 triệu lượt kể từ năm 2013 tới nay. VietnamWorks cũng đã tung ra dịch vụ tuyển dụng tích hợp mới, kết hợp giữa chuyên môn nhân sự và những giải pháp tiếp thị công nghệ số.


Ông Espinas còn là diễn giả khách mời và tham luận viên thường xuyên tại các cơ quan giáo dục và chuyên môn nghề nghiệp tại Việt Nam như trường đại học RMIT.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang