• 19/11/2015
  • 23 K

3 cuốn sách ngắn và hay Mr. Vui Vẻ khuyên đọc

Đứng trên phương diện một người làm văn phòng chính hiệu, Vui Vẻ giới thiệu đến bạn 3 cuốn sách ngắn (nếu sách nào có dài một chút thì nội dung cũng hấp dẫn, đọc không bị ngán đâu) để bạn giải trí vào buổi tối hay cuối tuần nha.

Chia Sẻ
Dân văn phòng làm biếng đọc sách lắm, Vui Vẻ biết mà! Hồi trước Vui Vẻ tự thấy mình cũng mê đọc sách, nhưng từ khi vô làm rồi, mỗi tối về nhà chỉ muốn lăn ra ngủ à. Nhưng mà đừng vì vậy mà bỏ bê việc đọc sách nha, vì nó sẽ giúp bạn mở mang đầu óc, thấy vui vẻ, và yêu đời hơn đó.

 

Đứng trên phương diện một người làm văn phòng chính hiệu, Vui Vẻ giới thiệu đến bạn 3 cuốn sách ngắn (nếu sách nào có dài một chút thì nội dung cũng hấp dẫn, đọc không bị ngán đâu) để bạn giải trí vào buổi tối hay cuối tuần nha.

 

 

Ý tưởng này là của chúng mình – Huỳnh Vĩnh Sơn

Nếu bạn nào làm quảng cáo, đây là cuốn sách nên đọc. Còn đối với bạn nào một chữ quảng cáo bẻ đôi cũng chưa từng đụng đến thì cũng đừng lo, hãy cứ đọc để hiểu được cái hồn, cái tâm, và cái hay của cuộc đời này được tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn vẽ nên bằng ngôn từ vô cùng dí dỏm.

 

Để Vui Vẻ ví dụ cho một đoạn, đọc xong bảo đảm cười té ghế:

 

“Một hôm, người dân Đèo Ngang làm đơn xin đổi tên đèo, vì Đèo Ngang đọc lại là Đang Nghèo, không hên, làm ăn không lên. Tên mới đổi lại được bà con hưởng ứng nhiệt liệt.

Đèo Nghéo.”

 

y-tuong-nay-la-cua-chung-minh

 

 

Một nửa của 13 là 8 – Jack Foster

Đây là cuốn sách chú trọng việc rèn luyện khả năng sản sinh ra ý tưởng của bạn. Không cần bạn phải là người trong ngành quảng cáo, kinh doanh gì cả, bất cứ nghề nghiệp nào bạn đang theo đuổi cũng cần đến những phút lóe sáng bất thường của bạn. Với phương châm xuyên suốt: “Sáng tạo thật ra chỉ là sự sắp xếp mới của những nhân tố cũ”, cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn rất kỹ về việc làm thế nào tạo ra những phút giây chói lóa đó.

 

À, mà trước khi đọc sách, bạn thử căng não nghĩ xem: Tại sao một nửa của 13 lại là 8?

 

mot-nua-cua-13-la-8_2

 

 

Ai lấy miếng pho mát của tôi – Spencer Johnson

Cuốn sách này đã thay đổi cuộc sống của rất nhiều người, trong đó có trùm đầu tư mạo hiểm, ban giám khảo của chương trình “Shark Tank”, Daymond John. Câu chuyện rất ngắn, kể về cách giải quyết và đối mặt với khó khăn của 2 người tí hon, Ù Lì và Chậm Chạp, và 2 chú chuột, Đánh Hơi và Nhanh Nhẹn. 4 đối tượng, 4 tính cách, ứng với 4 cách sống của hầu hết mọi người trong chúng ta. Hoàn cảnh, khó khăn chỉ có một thôi, nhưng bạn sẽ bất ngờ với cách giải quyết khác nhau của 4 nhân vật đó đó.

 

Vui Vẻ đọc cuốn sách này chỉ trong 1 buổi tối. Đọc xong, Vui Vẻ thấy mình lâu lâu cũng hơi ù lì, lâu lâu lại chậm chạp, lâu lâu thì cũng thích đánh hơi, và lâu lâu cũng thấy mình nhanh nhẹn lạ. Nhưng rốt cuộc, Vui Vẻ rút ra được tính cách nào là quan trọng nhất cho thành công của mình. Vui Vẻ hy vọng bạn cũng sẽ như vậy.

 

ai-lay-mieng-pho-mat-cua-toi-a

 

 

Công việc lương cao do HR Insider đề xuất:
 

 

– Mr. Vui Vẻ / HR Insider / VietnamWorks –

Tags:
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

Mr. Vui Vẻ

Mr. Vui Vẻ là một trong những tác giả rất được yêu thích của HR Insider, cũng là chủ biên của loạt email newsletter gửi đến người dùng của VietnamWorks vào mỗi chủ nhật hàng tuần.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang