• 27/08/2018
  • 5 K

15 cách giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn ấn tượng

Trong mọi cuộc phỏng vấn, người phỏng vấn luôn đưa ra yêu cầu: “Bạn hãy giới thiệu bản thân mình” Trong khi đây là điều ai cũng đã biết trước và rất có thể đã thử trả lời trước ở nhà, nhiều người tìm việc có thể đã bỏ qua tầm quan trọng của câu hỏi này và không dành thời gian để xây dựng một câu trả lời đúng đắn. Cần chuẩn bị chu đáo để có được cho mình một màn giới thiệu bản thân ấn tượng, ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Hơn nữa, khi giới thiệu bản thân, chúng ta nên tiếp cận câu trả lời một cách trung thực, thẳng thắn vì tính xác thực của câu trả lời rất là quan trọng.

 

Dưới đây là 15 cách để giới thiệu bản thân ấn tượng cho cuộc phỏng vấn tiếp theo của bạn, đặc biệt là cho một công việc bán hàng hoặc phát triển kinh doanh:

 

#1: Kẻ hủy diệt doanh thu

“Tôi tin tưởng vào khả năng của mình trong việc tạo ra giá trị trong khi tôi luôn chuẩn bị tinh thần để đương đầu với thử thách dù cho cam go đến thế nào đi chăng nữa, tôi luôn làm công việc cần thiết để nâng cao tỷ lệ cho điều tốt nhất sẽ xảy ra.”

 

#2: Phong độ tuyệt vời

“Tôi muốn được đánh giá bởi hiệu suất cá nhân và tôi muốn được thưởng cho những nỗ lực của tôi dựa trên những gì tôi đã đạt được.”

 

#3: Tầm nhìn cho thành công

“Tôi tìm cách làm việc cho một công ty có khả năng lãnh đạo cũng như tầm nhìn mạnh mẽ và họ sẵn sàng công nhận – khen thưởng những người có năng lực trong công việc.”

 

#4: Tăng trưởng và phát triển

“Tôi là một người luôn phát triển bản thân và dành thời gian để tiếp tục học tập mặc dù nó không phải là yêu cầu trực tiếp của công việc. Tôi thấy rằng quá trình phát triển là sự kết hợp của những gì bạn nghiên cứu cả trực tiếp và gián tiếp trong quá trình làm việc của bản thân.”

 

#5: Chú trọng vào mục tiêu

“Tôi khiêm tốn, nhưng làm việc chăm chỉ và tôi luôn đặt mục tiêu vững chắc cho bản thân mình. Sau đó, khi tôi đã xác định điểm chuẩn, tôi sẽ thực hiện các bước cần thiết để đạt được những mốc quan trọng đó.”

 

#6: Tập trung vào khách hàng

“Tôi là một người có phong cách bán hàng tư vấn và quan tâm đến nhu cầu của khách hàng. Tôi liên tục đặt câu hỏi để khám phá ‘những gì’ khách hàng thực sự muốn, sau đó tôi có thể đáp ứng các yêu cầu đó một cách chuyên nghiệp.”

 

#7: Người làm việc tích cực

“Tôi tư duy tích cực và có thể thực hiện các nhiệm vụ khó khăn. Tôi không phải là một cá nhân cần phải sự giám sát chặt chẽ. Thay vào đó, khi được giao một nhiệm vụ cụ thể, tôi có thể tìm ra cách tốt nhất để giải quyết vấn đề một cách tự giác.”

 

#8: Nhà lãnh đạo

“Tôi là người có khả năng kiểm soát tình hình hơn là có một tình huống kiểm soát tôi.”

 

#9: Tự trị

“Tôi là một người có một quyết tâm vững chắc. Tôi quyết tâm làm tốt công việc của mình và quyết tâm có một sự nghiệp thành công cũng như làm cho công ty tôi trở nên cạnh tranh hơn.”

 

#10: Thực tế và quan tâm đến kết quả

“Tôi cần có kết quả. Tôi là loại người có thể đương đầu với mọi thử thách thay vì chạy trốn khỏi chúng và hy vọng chúng biến mất. Mặc dù tôi là một người lạc quan, tôi cũng thực tế về tình hình hiện tại và mức độ thỏa đáng của vấn đề.”

 

#11: Vươn đến điều tuyệt vời

“Tôi là một người không chỉ có thể đáp ứng được kỳ vọng của sếp, mà tôi còn có thể mô tả bản thân mình là một người luôn đem lại kết quả vượt quá những kỳ vọng đó.”

 

#12: Trách nhiệm

“Tôi chịu trách nhiệm về hành động của mình và khi mọi thứ xảy ra, tôi không tìm các lý do bên ngoài để đổ lỗi, thay vào đó tôi sẽ nhìn thẳng vào các điểm tôi có thể cải thiện trong thời gian tới. Đổ lỗi cho hoàn cảnh hay ai khác không thể giải quyết được gì cả.”

 

#13: Giải quyết và quyết định

“Tôi là một người thể hiện một quyết tâm vững chắc để làm bất cứ điều gì phải được thực hiện để tạo ra kết quả lâu dài tốt nhất, bất kể khó khăn như thế nào đi nữa.”

 

#14: Người thân thiện

“Tôi cống hiến cho tập thể, và là một người sẵn lòng bỏ qua lợi ích cá nhân cho sự phát triển của cả nhóm.”

 

#15: Tôn trọng giá trị cá nhân của mỗi người

“Tôi là người chín chắn, thẳng thắn. Mỗi ngày tôi làm việc để cải thiện bản thân và kỹ năng của mình, đó là một phần của sự phát triển và hoàn thiện bản thân hằng ngày.”

 

Nắm được 15 bí quyết trên mang đến cho bạn một sự tự tin trong suốt buổi phỏng vấn vì đã có một màn  giới thiệu bản thân ấn tượng

 

15 cách giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn ấn tượng

 

— HR Insider —

Đánh dấu yêu thích

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang

Copyright © Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 20,  E.TOWN CENTRAL - 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Hồ Chí Minh