• 11/03/2015
  • 80 K

1000 người tìm việc tham gia hội thảo phát triển bản thân của VietnamWorks

Hơn 1000 người tìm việc tham gia hội thảo của VietnamWorks đã được gặp gỡ với 3 diễn giả về tâm lý, hình ảnh chuyên nghiệp và lộ trình công danh tại TPHCM và Hà Nội.

Ngày 7/3/2015 và 14/3/2015, 1000 người tìm việc may mắn được tham gia chương trình hội thảo Năm Mới, Thành Công Mới của VietnamWorks đã được gặp gỡ với 3 diễn giả về tâm lý, hình ảnh chuyên nghiệp và lộ trình công danh. Hội thảo diễn ra ở TPHCM và Hà Nội với gần 1000 người tham dự may mắn được lựa chọn từ số đăng ký khổng lồ hơn 30.000 người.

 

Hội thảo Năm Mới, Thành Công Mới ở TPHCM ngày 7/3/2015
Hội thảo Năm Mới, Thành Công Mới ở TPHCM ngày 7/3/2015

 

Trong một khảo sát trên 12.000 người tìm việc vào đầu năm 2015 của VietnamWorks. hơn 56% người được khảo sát cho biết họ sẽ từ bỏ công việc nếu không thấy có cơ hội thăng tiến hay phát triển bản thân. Nhu cầu được hoàn thiện và phát triển của từng cá nhân trong sự nghiệp là có thực; tuy nhiên, tại Việt Nam, rất nhiều người đi làm vẫn chưa được hướng dẫn đúng đắn những cách để tiến lên trong sự nghiệp của mình.

 

Ông Gaku Echizenya, Giám Đốc Điều Hành của VietnamWorks, đơn vị tổ chức chương trình, cho biết: “Nhu cầu tuyển dụng người tài của các công ty ngày càng gia tăng, đặc biệt đối với các vị trí cấp trung trở lên, vốn chiếm 97% toàn bộ nhu cầu tuyển dụng năm 2014 theo báo cáo của VietnamWorks. Tuy nhiên phần nhiều nhân lực Việt Nam chưa có định hướng rõ ràng về con đường sự nghiệp của mình nên khó phát triển lên các vị trí cao hơn. Chương trình Năm Mới, Thành Công Mới của chúng tôi là cầu nối giữa các chuyên gia nổi tiếng về đào tạo và phát triển với hàng ngàn các bạn trẻ Việt Nam; không dừng lại ở việc giúp người tìm việc định hướng nghề nghiệp, mà còn giúp những nhân viên đã có kinh nghiệm tại các công ty đạt những bước tiến mới và đáp ứng tốt hơn nhu cầu nhân lực chất lượng cao của nhà tuyển dụng.  Đó cũng là cách VietnamWorks muốn đóng góp cho thị trường nhân lực với vai trò là trang web việc làm hàng đầu Việt Nam.”

 

Hội thảo Năm Mới, Thành Công Mới là cách mà VietnamWorks đem lại các kiến thức cơ bản về phát triển sự nghiệp cho người đi làm, thông qua 3 bước hoàn thiện bản thân  bao gồm: thấu hiểu bản thân, thể hiện bản thân và phát triển bản thân:

 

  • Trong chủ đề Thấu Hiểu Bản Thân, chị Nguyễn Thị Minh Tâm, Chuyên Viên Đào Tạo và Phát Triển Nghề Nghiệp, Giám Đốc Công Ty Đào Tạo Unity chia sẻ phương pháp tâm lý – hình học, một phương pháp tiên tiến để xác định những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân.
  • Trong bước Thể hiện bản thân, chị Võ Thị Xuân Trang, Hiệu Trưởng trường John Robert Powers, trình bày các quy tắc phục trang và ứng xử chuẩn mực để tạo một hình ảnh chuyên nghiệp cho bản thân. Chị Trang chia sẻ cách tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và bất kỳ đối tác nào trong công việc, chỉ trong 11 giây.
  • Cuối cùng, anh Nguyễn Hữu Thái Hòa, Giám Đốc Quản Lý Chiến Lược của Tập Đoàn FPT , bằng kinh nghiệm sống và làm việc nhiều năm ở nước ngoài cũng như tại Việt Nam, đã chia sẻ bức tranh kinh tế Việt Nam và quan điểm về việc nắm bắt cơ hội để phát triển bản thân. Theo anh, người Việt đang có rất nhiều cơ hội nhưng chực thực sự tận dụng và khai thác hết các cơ hội và điểm mạnh của mình.

Một số hình ảnh khác về chương trình:

 

Hội thảo Năm Mới, Thành Công Mới tại TPHCM
Hội thảo Năm Mới, Thành Công Mới tại TPHCM

 

Diễn giả Nguyễn Thị Minh Tâm nói về tâm lý – hình học trong phần Thấu Hiểu Bản Thân
Diễn giả Nguyễn Thị Minh Tâm nói về tâm lý – hình học trong phần Thấu Hiểu Bản Thân

 

Diễn giả Võ Thị Xuân Trang hướng dẫn phương pháp cải thiện hình ảnh chuyên nghiệp trong phần Thể Hiện Bản Thân
Diễn giả Võ Thị Xuân Trang hướng dẫn phương pháp cải thiện hình ảnh chuyên nghiệp trong phần Thể Hiện Bản Thân

 

Diễn giả Nguyễn Hữu Thái Hòa nói về Lộ Trình Công Danh trong phần Phát Triển Bản Thân
Diễn giả Nguyễn Hữu Thái Hòa nói về Lộ Trình Công Danh trong phần Phát Triển Bản Thân

– HR Insider –

Tags:
Đánh dấu yêu thích

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang

Copyright © Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 20,  E.TOWN CENTRAL - 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Hồ Chí Minh